Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè

Sáng 26-5, tại Trường THCS Trung Đô đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và khai mạc hoạt động hè.

Những năm qua, nhiều chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được UBND Phường Trung Đô triển khai thực hiện, được các tổ chức xã hội, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được quan tâm để phát triển toàn diện, các chỉ số phát triển trẻ em của tỉnh đạt tỷ lệ cao. Tuy nhiên, trước xu thế phát triển của xã hội và của nền công nghiệp hiện đại, bên cạnh những thành tựu mang lại, trẻ em cũng đang phải chịu nhiều tác động mặt trái làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Môi trường sống còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực còn diễn biến phức tạp, việc tiếp cận nhiều với CNTT, trò chơi qua mạng làm trí tuệ, sức khỏe và mối quan hệ với gia đình, xã hội giảm sút; trẻ em tử vong do đuối nước đang là vấn đề đáng báo động, đặc biệt là trong dịp hè...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Việt Hùng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến khối và các đơn vị trường học thực hiện tốt chủ đề Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2023. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng những chương trình, kế hoạch, hành động cụ thể dành cho trẻ em; có những sáng kiến và hành động thiết thực, hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để trẻ em của Tỉnh được phát triển bình đẳng và toàn diện hơn. Triển khai đồng bộ, sâu rộng đến các khối, các tổ dân cư về triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh hè. Tổ chức các hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, tâm lý lứa tuổi của thanh thiếu nhi. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục trẻ em sử dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội một cách thông minh, biết cách nhận diện để tránh bị lôi kéo bởi những thông tin xấu, tệ nạn xã hội, … trên mạng xã hội.

Đồng chí cũng động viên các em sinh viên, học sinh, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong học tập, lan tỏa những tấm gương sáng trong học tập, các lĩnh vực văn hóa, thể thao và có một mùa hè vui, bổ ích, an toàn.

An Nguyễn