Công an phường Trung Đô bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép 5,4 kg pháo nổ

Ngày 05/01/2024 Công an phường Trung Đô bắt giữ đối tượng Trần Văn Tiến (SN: 1999; trú tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ.

Thực hiện Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, qua công tác năm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 21h00 phút, ngày 04/01/2024 Công an phường Trung Đô phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tiến đang có hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ tại phòng trọ của Tiến trên địa bàn phường Trung Đô. Số pháo bị phát hiện, thu giữ gồm 03 cối pháo hoa nổ loại 49 viên, do Trung Quốc sản xuất.

Đối tượng Trần Văn Tiến cùng tang vật tại thời điểm bị bắt quả tang

Qua đấu tranh, đối tượng Trần Văn Tiến đã thừa nhận toàn bộ số pháo trên đều là của Tiến mua từ một người không rõ nhân thân, lai lịch về sử dụng và buôn bán kiếm lời. Hiện công an đã lập hồ sơ đối tượng đối với Trần Văn Tiến để tiếp tục đấu tranh làm rõ, điều tra mở rộng, nhanh chóng củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, tình hình vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, nhất là hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an phường Trung Đô thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm theo pháp luật đối với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo. Bên cạnh đó, Cơ quan Công an khuyến cáo người dân khi có nhu cầu mua pháo hoa về vui xuân, đón tết thì nên mua loại pháo hoa không tiếng nổ tại các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được phép kinh doanh pháo hoa không tiếng nổ, phù hợp với quy định của pháp luật. Các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ hoặc sử dụng pháo nổ và pháo hoa nổ là vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phượng Hoàng