Tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lệ

Ngày 26/7, UBND phường Trung Đô tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình Liệt sĩ Nguyễn Hữu lệ, nguyên là cán bộ trung đội phó, Đại đội 4, Tiểu đoàn 3, Trung Đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Hy sinh ngày 28/02/1968.

Tham dự buổi Lễ về phía đại biểu cấp Quân khu có Đ/c Thượng tá Lê Trường Thanh - Phó phòng Kế hoạch tổng hợp - Cục chính trị - Quân khu 4;  Đ/c Thượng tá Nguyễn Trọng Sâm - Phó phòng Chính Sách - Cục chính trị - Quân khu 4; Đại biểu cấp tỉnh có Đ/c Thượng tá Trần Văn Tài - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra - Đảng uỷ Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh cùng các đ/c đại biểu cấp Thành phố, các Đ/c trong Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, UBMTQ phường, Các Đ/c Bí thư, Khối trưởng 12 khối dân cư, thân nhân gia đình Liệt Sỹ Nguyễn Hữu Lệ.

Liệt sĩ Nguyễn Hữu lệ sinh năm 1942, quê quán Khu phố 5, Thành phố Vinh, Nghệ An. Tháng 4/1962 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đ/c tạm biệt cha mẹ, người thân tham gia vào quân đội tại đơn vị Đại đội 4, Tiểu đoàn 3, Trung Đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Ngày 28/02/1968 bom đạn của kẻ thù đã cướp đi sinh mạng của đồng chí

Toàn cảnh buổi lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân nhân Liệt sĩ Nguyễn Hữu lệ

Ghi nhận những đóng góp, hy sinh cao cả của đồng chí Bộ Quốc phòng và đơn vị công tác của đồng chí đã tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Ngày 19/7/2023, Thủ tướng Chính phủ nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Nguyễn Hữu Lệ

Buổi Lễ được tổ chức trang trọng, các đồng chí lãnh đạo đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến sự hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bà con nhân dân.

Tại buổi lễ, đại diện gia đình liệt sĩ Nguyễn Hữu Lệ đã gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền các cấp đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.